Register LOGIN Forget password ?
Webboard :: Member Cafe' :: 00004408
เมื่อถังน้ำมันเป็นสนิม
คือตอนนี้รถผม ถังน้ำมันด้านในมันเป็นสนิม เลยทำให้กรองน้ำมัน มันตันเร็วมากๆ (พูดถึงสนิมเยอะมากๆ) และผมก็คิดว่า ใช้ต่อไปเรื่อยๆ ผมก็ต้องเปลี่ยนกรองเรื่อยๆ ซึ่งมันคงจะสิ้นเปลืองมากทีเดียว เลยมาขอคำปรึกษจากพี่ๆว่า มีหนทางใดที่มันจะประหยัดกว่าการเปลี่ยนถังลูกใหม่บ้างครับ เพราะถ้าเปลี่ยนถังใหม่ คงจะแพงมากแน่ๆ (ก็ ducati อ่ะน่ะของแพงขึ้นชื่อ)
Share |
Ohminem    time: 2007-10-05 02:01:51   แจ้งลบกระทู้

ความเห็นที่ #1
ทางเดียวที่แก้ปัยหาได้เด็ดขาด ก็คือ เปลี่ยนถังนั่นแหละคร๊าบบ เพราะพื้นผิวภายในถังถ้ามันเกิดการสูญเสียสภาพผิวไปแล้ว ยังไงก็เป็นสนิมอยู่วันยังค่ำ

ไม่มีทางเลือกมั๊ง เพราะยังไม่เคยเจอสารเคมีตัวไหนที่ใช้เคลือบโลหะแล้วกันน้ำมันเบนซินทำลายได้เลย
banana  2007-10-05 03:24:13      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #2
แล้วถ้าเอาไปขัด แล้วชุบซิงค์หรือนิเกิล แล้วนำไปทำสีใหม่เนี่ย มันจะพอช่วยได้บ้างไหมครับ (บังเอิญมีคนบอกให้ลองทำ ผมก็เลยมาถาม confirmดูอ่ะครับ) ขอบคุณครับ
Ohminem  2007-10-05 03:31:02      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #3
เคยมีคนบอกผมว่า มีน้ำยากันสนิมในถังขายที่เรดบารอนน่ะคับ
ลองไปถามดูน่ะ
7days  2007-10-05 09:19:03      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #4
บางสูตรบอกให้ใช้แม่เหล็กแปะที่ก้นถัง เพื่อดูดเศษสนิมไว้ครับ แต่ถังก็ยังเป็นสนิมอยู่ครับ ตัวผมเองเคยเปลี่ยนพื้นถังครับ แล้วทำสีถังใหม่ ก็เลยทำสีรถใหม่ไปเลยครับ

samrit  2007-10-05 13:10:10      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #5
ใช้กรองน้ำมันแต่ง แล้วมันจะถอดออกมาล้างได้นะครับ เห็นว่าไส้ในมันถอดออกมาล้างได้น่ะครับ เป็นรูๆเหมือนรวงผึ้ง
mr_chaleamchai  2007-10-06 08:47:55      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #6
ผมเคยเจอสีตัวนึงพอแห้งแล้ว น้ำมันเบนซินไม่สามารถทำละลายได้ครับ ลองเอามือจับที่ผิวสี(แห้งแล้ว)แข็งอย่างกับสีโป๊วรถยนต์ อาจจะเป็นสีโป๊วเหลวผสมเสร็จ ก็เป็นได้

คือ รุ่นพี่ที่รู้จักกันใช้เคลือบภายในถัง กระป๋องหนึ่งแพงเหมือนกันเกือบพันบาท
atthapon  2007-10-06 09:46:25      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #7
ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากเลยครับ ถ้ามีข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม เช่น ยี่ห้อสี หรือ ยี่ห้อน้ำยา ก็ส่งตรงมาที่ oh603@hotmail.com หรือจะadd ไว้ใน msn เอาไว้คุยเล่นก็ได้น่ะครับ บ้านผมอยู่ฝั่งธนเผื่อวันหลังขี่ไปกินข้าวกัน
ขอบคุณอีกครั้งครับ พี่ๆทุกคนน่ารักมาก :-)
Ohminem  2007-10-06 10:47:05      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #8
ล้างถังและลอกสนิมออก โดยใช้น๊อตตัวเมียหลายๆตัว หลายๆขนาด
ใส่ลงในถังและคลอถังไปมา เพื่อให้น๊อตสะกิดสนิมให้หลุดร่อนออกมา
คลอถังเบาๆนะครับ ทำให้ทั่วๆ และค่อยล้างถังเอาเศษสนิมออกให้หมด
เท่านี้ก็พอจะช่วยได้ในระดับนึงครับ เวลาจอดนานๆพยายามเติมน้ำมันให้
เต็มถงเข้าไว้ สนิมใหม่จะเกิดช้าขึ้นหล่ะครับ
sup148  2007-10-06 13:58:29      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #9
คุณ Sup148 นี้ใช่คุณกิตกลุ่มตากลมป่ะคับ


7days  2007-10-06 15:16:36      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #10
ใช่ครับคุณ 7day
Sup148  2007-10-12 09:35:35      แจ้งลบความเห็น

ความเห็นที่ #11
ผมทราบวิธีครับผมเองก็ใช้อยู่ แล้วมีหลายคนที่ขอซื้อจากผมไปใช้ครับ

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้แก้สนิมในถังน้ำมันด้วยครับ ง่ายๆ ราคาไม่แพงครับ ลองอ่านดูนะครับ

คุณสมบัติ :
นวัตกรรมใหม่ล่าสุดแห่งการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ และระบบหัวฉีดเบนซิน ช่วยขจัดคราบเขม่าที่เกาะอยู่ตามหัวฉีด และช่วยขจัดคราบน้ำมันกากตะกอนเหนียว (GUM) ในถังน้ำมันเชื้อเพลิง ท่อทางเดินและหัวฉีด ช่วยขจัดน้ำออกจากระบบเชื้อเพลิง เพื่อให้การสันดาปเต็มประสิทธิภาพ ลดเสียงรบกวนจากการกระตุกสำลัก หรือ การน๊อคของเครื่องยนต์ ช่วยตอบสนองอัตราการเร่งของเครื่องยนต์ ลดปริมาณไอเสีย ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง 10-20% ไม่เป็นอันตรายต่อ ปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิง และ ระบบกรองไอเสีย (Catalytic Converter) ไม่มีส่วนผสมของฟอสฟอรัส หรือ สารตะกั่ว ไม่กัดกร่อน ไม่เป็นกาก ไม่ทำลาย ชั้นบรรยากาศของโลก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ ทั้ง 95 และ 91 และกับเครื่องยนต์ที่ใช้แก๊ส LPG และ NGV 2 ระบบ

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ :
เติม ลงในถังน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อรักษาหัวฉีด ให้สะอาดอยู่เสมอและขจัดน้ำในถังน้ำมัน และระบบเชื้อเพลิง ควรเปลี่ยนไส้กรองเชื้อเพลิง ตามระยะทางที่กำหนด

ขวดเล็กสำหรับถังน้ำมันไม่เกิน 10 ลิตร ควรเติมทุก 1,000 กม. หรือ 1 เดือน

ขวดใหญ่สำหรับถังน้ำมันไม่เกิน 100 ลิตร ควรเติมทุก 5,000 กม. หรือ 3 เดือน

เขารับประกัน หากมีปัญหาเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์นี้ ยินดีชดใช้ในวงเงิน300ล้านเหรียญออสเตรเลียครับ

สนใจติดต่อผมได้ครับ ผมคิดราคาไม่แพง เพราะเป็นสมาชิกอยู่ครับ ซื้อถูกกว่า เพียงผมอยากให้ลูกค้าไปลองใช้แล้วบอกต่อเท่านั้นเอง

085-1179766 พรครับ
porn1048  2010-03-05 04:06:57      แจ้งลบความเห็น


Privacy & Policy Statements Advertisement About StormClub.com Contact Stormclub.com