Register LOGIN Forget password ?
About Storm Riders Club Thailand
 

ย้อนหลังไปในช่วงก่อนปี 2537 ยุคที่รถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์ได้รับความนิยมสุดขีด รถนำเข้าจากต่างประเทศสามารถจดทะเบียนโดยไม่มีขั้นตอนทางกฎหมายซับซ้อนมากมาย ผู้คนทั่วไปสามารถหาซื้อมาขับขี่ได้ในราคาที่ไม่แตกต่างจากรถที่ผลิตในประเทศ จนเกิดกระแสคลั่งไคล้รถซูเปอร์ไบค์ในวงกว้าง แต่หลังจากนั้นไม่นาน มาตรการเข้มงวดในเรื่องมลภาวะ และปัจจัยทางธุรกิจได้ส่งผลให้มีมาตรการเข้มงวดจากภาครัฐ ส่งผลให้การจดทะเบียนกระทำได้ยากขึ้น เพราะขั้นตอนที่ยุ่งยากและเข้มงวด ส่งผลให้วงการรถซูเปอร์ไบค์ กลับเข้าสู่ยุคมืด ปริมาณรถที่ใช้งานบนท้องถนนลดน้อยลง จนแทบจะสูญพันธ์ ประกอบกับภาวะปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำของประเทศไทย นักเล่นรถส่วนใหญ่เลือกที่จะขายรถทิ้ง หรือหยุดเล่นรถประเภทนี้ไปโดยปริยาย

ปลายปี 2540 หรือตรงกับช่วงปี คศ.1997 เทคโนโลยีเกี่ยวกับอุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์มีการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ เกิดแนวความคิดในการออกแบบรถที่มีขนาดกระทัดรัด พละกำลังสูง แต่น้ำหนักน้อยลง ทุกบริษัทรถผลิตรถในลักษณะนี้ออกสู่ตลาด รถจำนวนหนึ่งมีการนำเข้ามาจำหน่ายในวงแคบของกลุ่มนักเล่นรถเมืองไทย จนเป็นที่กล่าวขานของกลุ่มนักเล่นรถ ส่งผลให้ความนิยมในรถซูเปอร์ไบค์เริ่มหวนกลับคืนมาอีกครั้ง ปริมาณรถที่นำเข้าเพิ่มจำนวนมากกว่าช่วงสามปีก่อนหน้านี้

ยังมีกลุ่มนักเล่นรถจำนวนหนึ่ง ที่ยังคงภักดีกับสิ่งที่ทุกคนรักเหมือนกัน นั่นคือรถซูเปอร์ไบค์ สภาวะเศรษฐกิจที่มีปัญหาจนทำให้นักเล่นรถหลายรายเลือกที่จะขายรถทิ้งเป็นลำดับแรก แต่นักเล่นรถกลุ่มนี้เลือกที่จะมีรถซูเปอร์ไบค์เป็นทรัพย์สินชิ้นสุดท้ายในชีวิต ทุกๆสิ้นปี จะต้องรวมตัวกันขับขี่รถซูเปอร์ไบค์ออกทริป จนกลายเป็นประเพณีปฏิบัติจนถึงปัจจุบัน และในช่วงปลายปี 2540 นั่นเอง ที่นักเล่นรถกลุ่มนี้ เริ่มมีแนวความคิดที่จะสร้างมิติใหม่ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ในเชิงสร้างสรรค์เกี่ยวกับรถซูเปอร์ไบค์

แนวความคิดในการสร้าง Storm Riders Club Thailand เกิดขึ้นช่วงปลายปี 2540 แนวความคิดทั้งหมดตกผลึกหลังกลับจากการเดินทางในทริปกรุงเทพฯ - เพชรบูรณ์ ช่วงต้นเดือนธันวาคม หลังจากนั้นไม่นาน จึงได้เริ่มสร้างฝันที่ทุกคนมีให้กลายเป็นรูปร่างจริงจัง ในช่วงเดือนมกราคม 2541 14 กุมภาพันธ์ 2541 วันที่ www.stormclub.com ได้จดโดเมนเนม มีเว็บไซต์ในพื้นที่ของตัวเอง และมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อสังคมนักเล่นรถในโลกอินเตอร์เน็ต พร้อมๆกับการเริ่มสร้างกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่รถซูเปอร์ไบค์ ให้เผยแพร่เป็นรับรู้ของสาธารณชน ในนามของ Storm Riders Club Thailand โดยที่เราทุกคนยึดในแนวความคิดหลักเดียวกัน ภายใต้คำนิยาม Fast Hard with Safety เร็วอย่างปลอดภัย

กิจกรรมในช่วงปีแรกๆ เริ่มจากการปรับเปลี่ยนค่านิยมในการใช้รถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์ ให้ผู้ใช้ทุกคนมีจิตสำนึกที่ดีในการขับขี่ มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในสังคม รวมไปถึงเพิ่มศักยภาพในเรื่องทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง จนในที่สุด เราสามารถสร้างทีมแข่งรถซูเปอร์ไบค์เพื่อลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์ประเทศไทย และสามารถครองตำแหน่งแชมป์ประจำปีทั้งหมดสามรายการที่มีการจัดแข่ง ถือเป็นประวัติศาสตร์ที่ยังไม่เคยมีทีมแข่งรถซุเปอร์ไบค์รายการใดทำได้มาก่อนในประเทศไทย พร้อมสถิติจากการแข่งที่งดงาม จากทุกการแข่งขัน ในปัจจุบัน เรามีกลุ่มผู้สร้างสรรค์กิจกรรมภายใต้ชื่อ Storm Riders Club Thailand เพื่อรองรับทุกกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่ และมีศักยภาพในการเดินหน้าสร้างกิจกรรมในเชิงสร้างสรรค์ที่เกี่ยวข้องกับวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆกับการเพิ่มขึ้นของจำนวนสมาชิกที่รักการขับขี่รถจักรยานยนต์ในแง่บวก ท่ามกลางภาพลักษณ์ในด้านลบของสังคมผู้ใช้รถจักยานยนต์ต่อสังคมภายนอก ซึ่งเกิดจากการทำงานร่วมกันของทีมทำงานของ Storm Riders Club เอง

 

Privacy & Policy Statements Advertisement About StormClub.com Contact Stormclub.com