Register LOGIN Forget password ?
:: Scoops :: Riding Technic

ประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าเพื่อการขับขี่ View All : 22,888

สำหรับบางคนมอเตอร์ไซค์คือยานพาหนะประจำวัน บางคนคืองานอดิเรก (แต่ถ้าเป็นชาวพายุขนานแท้หล่ะก็มอเตอร์ไซค์เป็นยิ่งกว่าสิ่งเสพติด ถ้าไม่ได้ขี่อาจมีอาการลงแดงได้) แต่จุดมุ่งหมายของทุกคนคือการเดินทางไปยังเป้าหมายอย่างปลอดภัย เรามาดูข้อคิด 5 ข้อที่จะช่วยให้เราขี่

เทคนิคการขับขี่ : การใช้คันเร่ง View All : 63,239

บทนี้เราจึงจะพูดกันในเรื่องของความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้คันเร่งเพื่อเลี้ยวหรือขี่ในโค้งกัน ผมขอแบ่งการใช้คันเร่ง (ในโค้ง) เป็น 3 หัวข้อ

เทคนิคการขับขี่ : การเข็นรถ View All : 34,982

เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีปัญหากับการเข็นรถคู่ใจของตัวเอง โดยเฉพาะพวกที่ขี่รถทัวริ่งคันไหญ่ๆ ที่จะเข็นแต่ละทีต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะไหวหรือเปล่า หรือต้องเรียกให้คนที่อยู่ใกล้มาช่วยประคอง เวรกรรมมีรถทั้งทีมันลำบากแท้น้อ… ไม่ต้องคิดมากครับมันเป็นเรื่องปกติ ก็รถบิ

เทคนิคการขับขี่ : ท่านั่ง (Riding Form View All : 87,553

คุณลองขยับเก้าอี้ทำงานจากตำแหน่งปกติของมันไปซักคืบ แล้วดูซิว่าคุณรู้สึกยังไง? บางคนอาจทนได้แต่คุณก็ทำงานได้ไม่ถนัดเหมือนปกติ ในขณะที่บางคนอาจถึงขนาดทำงานไม่ได้เลย นั่นแสดงให้เห็นว่าท่านั่งที่ถูกต้องและเหมาะสมกับตัวคุณจะทำให้คุณรู้สึกอิสระ, คล่องตัว และสาม

เทคนิคการขับขี่ : การเบรก View All : 59,575

เชื่อหรือไม่ว่าคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์มากกว่า 50% ใช้เบรกไม่ถูกต้อง!!! ตั้งแต่ผมเริ่มขี่มอเตอร์ไซค์มา ได้รู้จักกับผู้ขี่มากมายหลากหลายทั้งรถเล็ก รถใหญ่ ทั้งเพิ่งเริ่มขี่จนถึงขี่มาเป็น 10 ปี มีหลายสาเหตุที่ทำให้คนเหล่านั้นใช้เบรกไม่ถูกต้อง

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย : เทคนิคการร้อยสายหมวกกันน๊อก View All : 27,652

ตอนนี้จะขอวกมาถึงเรื่องการอุปกรณ์แต่งกายสำหรับการขับขี่ ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญอันดับหนึ่ง สำหรับการขับขี่มอเตอร์ไซค์ ก็คือหมวกกันน๊อก

เทคนิคการขับขี่ : หลักวิธีการสำหรับการเป็นผู้ซ้อนท้าย View All : 50,698

เชื่อว่าคนที่ขับรถมอไซค์เที่ยวเป็นส่วนใหญ่ อยากให้หวานใจคนสนิทซ้อนไปด้วย ถ้าหากพวกเธอเหล่านั้นกล้าพอ เพราะผลดีอย่างหนึ่งคือคุณเธอมักจะทำหน้าที่เป็น"ตัวตัดรอบ" ไม่ให้เราขี่เร็วเกินไป หรือเสี่ยงในลูกที่ไม่น่าเสี่ยง หรือพูดง่ายๆว่า การมีคนซ้อนมีผลดีในเรื่องท

เทคนิคการขับขี่ : การให้สัญญาณสำหรับขับขี่เป็นกลุ่ม View All : 18,760

สำหรับเรื่องสัญญามือนี้ เป็นสัญญาณที่พวกเราในกลุ่มใช้กันเป็นประจำ พัฒนาจากภาษาท่าทางที่เข้าใจกันได้ง่ายๆ เพื่อให้สมาชิกที่ร่วมเดินทางไปด้วยกันสามารถตั้งรับสถานการณ์ต่างๆ ระหว่างเดินทางได้ง่ายขึ้น และตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมาพวกเราได้พิสูจน์แล้วว่า มันช่วยลด


Privacy & Policy Statements Advertisement About StormClub.com Contact Stormclub.com